Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hoa hướng dương với vẻ đẹp rực rở dưới ánh mặt trời mang đến sự ấm ấp và dịu dàng. Sau đây là  hướng dẩn cắm hoa hướng dương để bạn có thể tự tay làm 1 bình hoa hướng dương đẹp để giúp bạn mang cả sắc hè rực rỡ vào nhà! Hãy cùng làm theo hướng dẩn cắm hoa hướng dương nhé!

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương đem lại vẻ đẹp thơ ngây

hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Đây là một trong những hướng dẩn cắm hoa hướng dương cơ bản rất dể thực hiện và đẹp mắt. Bạn chỉ việc bó hoa chụm  phía trên tạo thành một cầu hoa nhỏ, có thể chụm xen kẽ với các loại hoa có sắc vàng xanh như: cùng hoa cúc ,cẩm tú cầu, nhí, hồng nhỏ. Cuốn chặt phần cuống kéo dài và cắm vào xốp lớn đặt trong chậu đất nung hay chậu sứ vuông. Trên mặt chậu cắm hoa lá nhỏ tạo nền cỏ của chậu cây tự nhiên. Cuối cùng bạn thắt một nơ to phía dưới cầu hoa. Giản dị và hồn nhiên biết mấy!

 Hướng dẩn cắm hoa hướng dương mang đến vẻ đẹp ấn tượng

hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Chỉ với một bông hướng dương và vài phụ liệu trang trí , bạn cũng có thể tạo nên 1 bình hoa độc đáo và ấn tương như một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Bắt đầu làm theo hướng dẩn cắm hoa hướng dương để tạo ra 1 bình hoa ấn tượng:  Đầu tiên hãy chọn một cành khô nâu đen đổ dài từ miệng bình, ở đây tốt nhất là loại bình đồng hoặc màu đồng. Bước 2 là một bông hoa hướng dương to cắm chính giữa bình. Bước 3 chọn vài bông hoa vàng loại nhỏ có kiểu dáng mong manh cắm xòe quanh (chẳng hạn hoa cúc vàng cánh thưa, hoa cánh bướm nhỏ màu vàng, hoa lan vàng …). Cuối cùng là đặt  những chiếc lá cỏ dài được vặn xoắn cắm đổ dáng tự nhiên từ bông hoa chính sang cành đổ ngang. Với hướng dẩn cắm hoa hướng dương mang đến vẻ đẹp ấn tượng  bạn sẽ được 1 bình hoa như trong hình với mẫu thiết kế này làm nồi lên trên nền của sự đơn sơ, mỏng mảnh, nhạt nhòa và trống vắng của hoa lá phụ liệu là một bông hướng dương rực rỡ, đậm đà và rất ấn tượng.

Xem thêm cách cắm hoa tại  dạy cắm hoa

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương với vẻ đẹp dân dã

hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Để mang đến vẻ đẹp giản dị , dân dã và đầy sức sồn rực rỡ như những bông hoa hướng dương ngoài cánh đồng. Bạn hãy dùng bình cắm hoa bằng thủy tinh trong suốt với đường nét tròn đơn giản nhằm tạo cảm giác vô hình cho chiếc bình. Vài sợi rơm rạ hay cành khô mềm mại uốn cong đặt hỗn độn trong lọ, nơi cuống hoa xen kẽ. Dây lạt hoặc rơm tết nơ đơn giản gắn bên bình hoa trông thật dân dã. Những bông hoa dại màu vàng nhạt hoặc dạng chùm nhỏ như hoa mimoza dược cắm xen vào khoảng trống giữa những bông hướng dương lớn. Vậy là chỉ riêng mình hoa hướng dương nổi bật lên cả về màu sắc và đường nét, trông thật giản dị mà vẫn rất rực rỡ!

 Hướng dẩn cắm hoa hướng dương với vẻ đẹp hiện đại

hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Sử dụng những kỹ thuật sắp xếp , bày đặt mảng khối và màu sắc theo phong cách hiện đại, bạn sẽ có một cách cắm hoa hướng dương khá lạ mắt. Dùng những cốc thủy tinh vuông thành làm các hộp hoa, mỗi hộp lót các lá có sắc vàng xanh xen kẽ làm nền phía trong. Một bông hoa hướng dương đặt vào một góc, sát thành hộp, góc đối diện là 3 bông hồng cam nho nhỏ cùng chùm quả dại . Xen thêm chút lá măng hay cành dương xỉ nhỏ cho hoa nổi bật hơn. Với cách cắm hoa hướng dương này, các hộp hoa của bạn trông giống như những khối rubic sắc màu, lại như những hộp quà nhỏ xinh đặt gần nhau.

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương mang đến vẻ đẹp lãng mạn

hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Hướng dẩn cắm hoa hướng dương

Chọn một bình hoa thủy tinh to dẹp và trong suốt, dây lạt vòng quanh bình rồi thắt một chiếc nơ. Giờ bạn làm theo hướng dẩn cắm hoa hướng dương: Trên bình, cắm hoa xen kẽ tự nhiên hoa hướng dương vàng rực  với những cành hoa tím ngắt như hoa salem tím hay violet. Màu tím sẽ khiến cho hoa hướng dương nổi bật rực rỡ và bản thân nó lại tăng thêm vẻ thơ mộng dịu dàng của bình hoa. Để bình hoa thêm phần tự nhiên và lãng mạn bạn nhớ xen thêm cả những cành hoa nhí dạng chùm nhỏ xinh màu hồng nhạt, hoặc những nhánh anh thảo trắng nhỏ.

Xem thêm các khóa học cắm hoa tại lớp học cắm hoa tphcm

XEM THÊM BÀI VIẾT:

 Hướng dẫn cắm hoa đẹp ngày 8/3 để chàng ghi điểm trong mắt nàng

Hướng dẫn học 10 cách cắm hoa đơn giản

Học cắm hoa ở đâu tphcm

Hướng dẫn cách cắm hoa lan

Cách cắm hoa để bàn đẹp