Cách cắm hoa để bàn đẹp

Làm thế nào để có một bình hoa để bàn đơn giản mà đẹp mắt? Cắm hoa để bàn đẹp như thế nào? Một bình hoa đẹp mắt đặt trên bàn làm việc, bàn ăn một bình hoa không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ trong trang trí mà còn có thể giảm căng thẳng, giúp ta yêu đời hơn. Vậy hôm nay cùng tham khảo 10 cách cắm hoa đẹp để bàn cơ bản sau đây nhé!

Cách cắm hoa để bàn đẹp hình chữ T.

Kiểu cắm hoa để bàn hình chữ T  ngược cũng là cách cắm hoa để bàn cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm bông  kiểu này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

Có thể áp dụng cách cắm bình hoa này với những loại hoa có phần thân cành dài như hoa ly, hoa lan, hoa hướng dương…

Cắm hoa để bàn hình chữ T

Cắm hoa để bàn hình chữ T.

Cách cắm hoa để bàn đẹp theo chiều dọc.

Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Có thể cắm trong bình cao hay bình thấp đều được. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này trên bàn tiệc cưới hoặc bạn có thể trang trí bàn ở góc nhà.. 

cắm hoa để bàn kiểu dọc

Cắm hoa để bàn kiểu dọc

Cắm hoa để bàn đẹp hình kim tự tháp (chóp nón).

Cắm hoa để bàn là cách thiết kế bình hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nón, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và cao, cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, cắm hướng ra theo các đỉnh của hình chóp, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cắm hoa để bàn kiểu kim tự tháp

Cắm hoa để bàn kiểu kim tự tháp.

Cách cắm hoa để bàn đẹp kiểu mái vòm.

Khi ta nhìn từ trên xuống sẽ thấy bình hoa có hình dáng kiểu vòm tròn, đây là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông rất đẹp mắt. Với tuyệt kỹ cắm hoa để bàn này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

Cắm hoa mái vòm (cắm hoa dáng tỏa tròn) có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

Cắm hoa để bàn kiểu vòm

Cắm hoa để bàn kiểu vòm.

Cách cắm hoa để bàn đẹp theo kiểu ngang.

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa để bàn này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

Cắm hoa để bàn kiểu ngang

Cắm hoa để bàn kiểu ngang.

Cách cắm hoa để bàn đẹp hình lưỡi liềm.

Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa để bàn được phái nữ ưa thích. Với kiểu cắm hoa này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình vần trăng lưỡi liềm.

Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để  cắm bình hoa để bàn này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ. Bạn có thể tham khảo các loại hoa tại shop hoa.

Cắm hoa để bàn hình lưỡi liềm

Cắm hoa để bàn hình lưỡi liềm.

Cách cắm hoa để bàn đẹp kiểu cắm rẻ quạt.

Kiểu cắm hoa để bàn hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn..khi cắm ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt.

Cắm hoa để bàn kiểu rẻ quạt

Cắm hoa để bàn kiểu rẻ quạt.

Cách cắm hoa để bàn đẹp theo hình chữ L.

Y như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, trong đó các hoa chính sẽ được cắm theo hình chữ L và các hoa phụ cắm thấp hơn, ôm theo các hoa chính. Vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

Cắm hoa để bàn hình chữ L

Cắm hoa để bàn hình chữ L.

Cách cắm hoa để bàn đẹp theo hình tam giác

Khi cắm hoa để bàn theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dùng để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Đây là kiểu cắm hoa để bàn thường được áp dụng trong trang trí tiệc cưới, hội nghị.

Cắm hoa để bàn hình tam giác

Cắm hoa để bàn hình tam giác.

Kiểu cắm hoa để bàn đẹp theo hình bầu dục.

Đây là cách cắm hoa để bàn  cơ bản và cổ điển, với kiểu này ta cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí bàn phòng khách, bàn làm việc.

Cắm hoa để bàn kiểu bầu dục

Cắm hoa để bàn kiểu bầu dục.

Ở trên là những cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tạo nên những bình hoa đẹp trang trí không gian sống. Cắm hoa không chỉ là thú vui mà còn là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và thẩm mỹ. Bình hoa để bàn không chỉ giúp cho không gian sống của bạn thêm đẹp mà còn nói lên sở thích, cá tính của người cắm hoa. Nếu bạn yêu thích cắm hoa hãy vào daycamhoa.net để tham khảo thêm thông tin nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!