Hướng dẫn cách cắm hoa lan

Dựa vào mục đích cũng như chủng loại của nó thì có rất nhiều cách cắm hoa lan. Với hướng dẩn cách cắm hoa lan  chỉ 5 bước, bạn sẽ có một chậu hoa lan vô cùng đẹp, lộng lẫy đặt ngay trong không gian của bạn, giúp không gian của bạn thêm phần màu sắc và mộc mạc hơn.

Tính phong thủy của hoa lan: Theo hướng dẩn cách cắm hoa lan thì

Hoa lan ngoài đẹp còn có một ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt cho gia chủ đó là mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ. Nên cần xác định số cành mà bạn cần cắm bởi vì trong phong thủy, số cành của hoa lan tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau như: 1 cành tượng trưng cho sinh, 3 cành tượng trưng cho Tài, 6 cành tượng trưng cho Lộc, 8 cành tượng trưng cho Phát, 9 cành tượng trưng cho Trường Cửu,…

hướng dẩn cắm hoa lan

Hoa lan ngoài đẹp còn có một ý nghĩa phong thủy

Bên cạnh đó theo hướng dẩn cách cắm hoa lan thì còn  một vấn đề quan trọng không kém đó là bạn cần chọn một bình hoặc chậu thích hợp để tạo sự hài hòa về màu sắc với hoa lan. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng để cắm như:, một số cây, Ống nước, hoa trang trí phụ như: Hoa cẩm chướng, cây phong lữ, mẫu đơn, hải đồng …

Hướng dẩn cách cắm hoa lan:  5 bước để cắm hoa lan đẹp.

Bước 1: Kẹp từng bông hoa vào các ống nghiệm. Các ổng nước này có chức năng giữ nước cho lan và không để lan bị héo cũng như sẽ giúp ta dễ dàng hơn trong khi cắm hoa lan.

hướng dẩn cắm hoa lan bước 1

Kẹp từng bông hoa vào các ống nghiệm.

Bước 2: Bạn chọn một lọ hoa, chất liệu hoa văn tùy bạn muốn. Bạn nên chọn những bình thấp để cắm hoa lan thêm đẹp hơn.

hướng dẩn cắm hoa lan bước 2

 Chọn một lọ hoa, chất liệu hoa văn tùy bạn muốn.


Bước 3: Ta sẽ cắm những cây trang trí phụ để làm nền. Bạn cần cắm rãi đều quanh lọ hoa, bình hoa.

hướng dẩn cắm hoa lan b3

Cắm những cây trang trí phụ để làm nền.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cắm những bông hoa trang trí phụ thêm. Có thể là  mẫu đơn hoặc hoa cẩm chướng để giúp bình hoa của bạn thêm phần màu sắc hơn.

hướng dẩn cắm hoa lan b4

Cắm những bông hoa trang trí phụ thêm.

Bước 5: Ta cắm những bông hoa lan vào. Lưu ý, nên cắm những cành hoa lan vào những vị trí trung tâm để nó nổi bật hơn và điều chỉnh chúng sao cho hài hòa, cân đối.

hướng dẩn cắm hoa lan b5

Ta cắm những bông hoa lan vào.

Vậy là đã hoàn thành bình hoa lan đẹp ngất ngây rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Tham khảo thêm: