Hướng dẫn cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đẹp nhất

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đẹp và đơn giản nhất của shop Hoa Tươi 360 thực hiện, các bạn có thể tham khảo và thực hành để mình trở nên hoàn thiện hơn, bài viết đối với một vài bạn biết cách thực hiện, nếu các bạn cảm thấy khó thực hiện thì bạn hãy tham gia lớp học cắm hoa,dạy cắm hoa tại TPHCM của Hoa Tươi 360 nhé.

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, chẳng thế mà trong ngày trọng đại của mình, nhiều cô dâu đã chọn loại hoa này để sánh đôi với chú rể. Thay vì đặt sẵn, bạn có thể học cách bó hoa hồng tròn cho ngày vui thêm ý nghĩa.

Với các bước hướng dẫn cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu không chỉ ai cũng ai đọc qua lại thực hiện được, vì thế chúng tôi có các khóa học cắm hoa do Hoa Tươi 360 biên soạn và thực hiện, sẽ có những khóa học cắm hoa căn bản, khóa học cắm hoa theo yêu cầu để bạn lựa chọn khóa học phù hợp với sở thích của mình. Đối với những chị em phụ nữ muốn mình hoàn thiện, một nữ công gia chánh tự tay làm những bó hoa, giỏ hoa đẹp để trang trí căn phòng thêm lung linh thì hãy ghé thăm website daycamhoa.net để tham khảo nhiều bài hướng dẫn cắm hoa hay nhất nhé.

Bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu gồm những nguyên liệu  

Nói đến tình yêu là phải có hoa hồng và bỏ túi cho mình những cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp không ngờ cũng là cách mà bạn gái có thể "hớp hồn" được các chàng trai. Trong ngày trọng đại, nhiều cô gái thường lựa chọn cách bó hoa hồng tròn để cầm trên tay sánh đôi cùng chú rể.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Cách bó hoa hồng tròn cho cô dâu

Nếu bạn cũng muốn có một bó hoa hồng handmade thì hãy xem gợi ý về cách bó hoa hồng tròn của chúng tôi dưới đây. Để thực hiện điều này, bạn cần chuẩn bị:

- Hoa hồng: 18 bông hoa hồng (khi chọn mua hoa hồng, bạn nên chọn những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vêt rám và đốm hay giập cánh; nên chọn những bông có cành thẳng). Chú ý màu sắc của hoa sao cho hài hòa với tông màu của đám cưới. Hoa này cũng sẽ là hoa cài ngực của chú rể.

- Một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim và một lọ keo giữ tóc không màu

Hướng dẫn cách bó hồng tròn cầm tay cô dâu 

Bước 1: Đầu tiên trong cách bó hoa hồng tròn là phần sơ chế: Hoa hồng sau khi mua về cắt bớt cành hoa khoảng 2 cm. Bạn cắt tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn nhớ dùng găng tay nhé, để khỏi bị gai đâm. Cắm hoa vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt (loại thuốc này bạn có thể hỏi mua ở các quầy bán hoa tươi).

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn cắt bớt cành hoa hồng

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn cắm hoa vào nước khoảng 3-4 tiếng cho hoa hút nước

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn một bông hoa làm trung tâm của bó và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Chọn 1 bông làm trung tâm và đặt 3 bông hoa xung quanh

Bước 3: Để cố định những bông hoa đó, bạn hãy cuốn băng dính xung quanh, khoảng cách giữa phần băng dính và đài hoa độ khoảng 8 -10 cm.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn cố định những bông hoa bằng băng dính

Bước 4: Tiếp tục, bạn thêm 3 bông hoa nữa xung quanh rồi lại dùng băng dính quấn chặt lại. Làm như vậy liên tục cho đến khi bó hết chỗ hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa tròn đều cân đối và nhớ dùng băng dính để cột chặt các bông hoa lại với nhau, giữ nguyên hình dáng bó hoa một cách chắc chắn.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn cho 3 bông hoa vào rồi quấn băng dính xung quanh và làm tương tự cho đến hết

Bước 5: Bạn chú ý phần băng sính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay là được. Bó hoa của chúng ta đã dần hình thành hình dáng như này.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Hình dáng cơ bản của bó hoa

Bước 6: Để giấu đi phần băng dính cuốn trên cuống hoa, bạn lấy sợi ruy băng ánh kim quấn quanh chỗ băng dính đó.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâuCuốn sợi ruy băng quanh băng dính

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn quấn thật đều từ trên xuống dưới rồi ngược lại

Bước 7: Khi quấn lên trên rồi, bạn cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa. Bạn cầm chiếc ghim chếch lên phía trên, mạnh dạn cắm chiếc ghim thật chắc để ruy băng không tuột ra.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn cắm ghim vào đầu ruy băng cho thật chặt

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn gắn thêm 1 kim ghim nữa cho thật chắc chắn

Bước 8: Bạn khéo léo cắt ngắn phần cuống hoa, độ dài tùy ý (2 -5 cm cách phần ruy băng là được).

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Cắt phần cuống hoa

Bước 9: Cuối cùng trong cách bó hoa hồng tròn là để hoa luôn giữ màu như mới, bạn xịt lên cánh hoa một chút keo giữ tóc không màu.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Xịt keo giữ tóc không màu cho hoa là xong cách bó hoa hồng tròn cho cô dâu

Cuối cùng hoàn hành

Và đây là bó hoa hồng handmade cầm tay cô dâu do chính tay bạn làm đấy. Trông nó chẳng khác gì bó hoa cầm tay cô dâu được đặt ở các tiệm nổi tiếng. Có thể điểm thêm vài chiếc lá xanh mà bạn vừa tỉa khỏi cành hoặc uốn những lá cỏ dài và cột băng dính lần lượt cùng với hoa là bạn có một bó hồng tròn tuyệt đẹp để sánh đôi cùng chú rể bước vào lễ đường.

Nếu muốn sở hữu một bó hoa hồng dáng tròn cho cô dâu bạn sẽ phải "móc hầu bao" chi trả cho các shop hoa chuyên dụng từ 300 - 500000 VNĐ, và có thể giá còn cao hơn nữa trong những ngày lễ, Tết. Nhưng với cách bó hoa hồng tròn này thì mọi chuyện đã khác, bạn sẽ chỉ phải trả 1/10 số tiền so với việc đặt hoa.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâuBó hoa hồng tròn nhỏ xinh đẹp cho cô dâu ngày cưới

Nếu không, bạn cũng có thể chọn bó hoa hồng đẹp với màu lạ và bó cùng vài loại hoa khác cùng tông màu, khéo léo buộc thêm chiếc nơ ruy băng to bản là bạn có được một bó hoa mang đầy tính nghệ thuật handmade rồi đấy.

Một số mẫu bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu của Hoa Tươi 360 thực hiện nhé !

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Bạn có thể chỉ cần bó mỗi hoa hồng thôi cũng được, nếu không thì điểm thêm vài chiếc lá hay hoa nhỏ nữa vào nhé.

Hướng dẫn cách bó hoa tròn cầm tay cô dâu

Cách bó hoa hồng kiểu này khá dễ đúng không nào, chỉ cần thay đổi màu sắc hoa, bạn đã có ngay bó hoa cưới đẹp mắt rồi đó

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những cách hướng cắm hoa để bỏ túi cho mình những bí kíp cắm hoa thật đẹp như hướng dẫn cách cắm hoa hồng đẹp nhất hay hướng dẫn học 10 cách cắm hoa đơn giản.

Chúc bạn thực hiện thành công cách bó hoa hồng tròn này nha!