Tổng hợp những loại lan đẹp nhất hiện nay

Lan là một trong những loại hoa đẹp, chiếm trọn trái tim của nhiều người. Hãy cùng Hoa Lan 360 điểm quanhững loài lan quý hiếm, mang vẻ đẹp diễm lệ, được nhiều người săn đón nhất.

Lan vũ nữ đứng đầu danh sách nhung loai lan dep

Lan vũ nữ mang trong mình sự mềm mại, bay phất phới trong gió, tựa như những vũ công bale đang hoàn mình vào những điệu múa uyển chuyển, trông rất duyên dáng. 

Với đặc tính nở vào mùa xuân, lan vũ nữ trở thành biểu tượng của mùa xuân tươi vui. Cũng có những giống lan vũ nữ nở và mùa hạ hoặc mùa thu.

nhung-loai-lan-dep

Lan vũ nữ ưa độ ẩm nên việc tưới nước thường xuyên cho cây không thể coi thường, trừ mùa lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trường và phát triển tốt nhất ở tầm 20 - 25°C. 
So với các giống hoa lan khác, lan vũ nữ được nhiều người chọn lựa vì ít sâu bệnh, rất dễ trồng và chăm sóc.

Hoa lan hoàng hậu – những loài hoa phong lan đẹp nhất

Lan hoàng hậu là một chi lan, gồm nhiều loại lan xinh đẹp và quyến rũ. Chi lan hoàng hậu được phân bố nguyên thủy ở một vùng rộng lớn thuộc Châu Mỹ nhiệt đới.

Phân loại chi lan hoàng hậu theo hình dáng gồm có 2 nhóm sau:

Nhóm 2 lá: nhóm này có đặc tính là hoa nhỏ nhưng mọc thành chùm, hoa với số lượng lớn.

Nhóm 1 lá: với rất nhiều biến dạng, có củ giả nạc, cụm hoa có một đến một vài hoa lớn (Monofoliata). Những loài hoa lan trong nhóm này đều rất đẹp, thường thì hoa có kích thước to, cánh hoa nhăn nheo xếp tỏa rộng, hoa có màu sắc, hình dáng độc đáo và nở hoa quanh năm.

nhung-loai-lan-quy-hiem

Chi lan hoàng hậu tại Việt Nam phổ biến với những loại sau: Hoa lan Cattleya candora Everest; Hoa lan Colmanara (Miltonia Ondontoglossum X Oncidium); Hoa lan Cattleytonia (Broughtonia X Catteleya); Moir, 1975; Hoa lan Cyperocymbidium (Cyperoehis X Cymbidium), Hawakes, 1962.

Chi lan hoàng hậu ở Việt Nam có khả năng chịu nhiệt độ cao, cho hoa đẹp và dễ sinh trưởng và phát triển.

Nhung loai hoa lan dep nhat không thể không nhắc đến lan hồ điệp

Phalaenopsis chính là tên khoa học của loài hoa lan hồ điệp giá rẻ danh giá trong thế giới hoa lan. Với đặc tính khi nở cánh hoa có hình thù nhìn giống như những con bướm đang đậu chập chờn trên thân cây nên nó mang tên lan hồ điệp.
Đặc tính của lan hồ điệp là hoa rất lâu tàn khi và dễ chăm sóc. Nếu đảm bảo được độ ẩm, đất, ánh sáng, lan hồ điệp sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, cho hoa đều đặn, cánh hoa to và sắc nét màu.

nhung-loai-hoa-phong-lan-dep-nhat

Đặc tính của lan hồ điệp là khi mọc bám vào thân cây và đá, bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5. Vì thế, trong những năm gần đây, lan hồ điệp lai đã được chọn làm hoa chúc mững mỗi khi Tết đến xuân về.

Nếu có nhu cầu mua lan hồ điệp vàng, tím, trắng, hồng, các bạn vui lòng liên hệ với Hoa Lan 360 theo Hotlines: (028)22 298 398 -0936 65 27 27 - 0977 301 303 - 0933 055 945.