Hoa lan nào đẹp nhất và dễ trồng nhất hiện nay

Hoa cát lan có cánh rất to, hương thơm ngào ngạt. Phong phú về màu sắc từ hồng nhẹ nhàng, màu tím lavender lãng mạn đến màu đỏ đậm, cam óng ánh và màu vàng nắng rực rỡ,…

Hoa lan co bao nhieu loai?

Trên thế giới, hoa lan có vô số loại. Nhưng ở Việt Nam, theo kết quá thống kê thì có đến 140 loại hoa phong lan. Trong 140 loại đó sẽ chia ra chừng 1000 giống nguyên thủy, còn lại là lai tạo nhờ kĩ thuật và công nghệ sinh học.

Ban đầu, hoa lan mọc ở những vùng rừng núi tại Cao bằng, Cha pa, Lào Cai, Huế, Hải Vân, Quy Nhơn, Kontum, Pleiku, Ban mê thuột, Phan Rang, Đà lạt, Di linh,… Dần dần, vẻ đẹp hoa lan được phát hiện và được người dân tìm và mang về bán trên thị trường.

Trong số 140 loại hoa lan tại Việt Nam. Có những loại nở hoa rất đẹp, hương thơm ngào ngạt lan tỏa. Đặc biệt, hoa tươi lâu, cánh hoa to và sắc nét màu sắc. Điển hình như cát lan, lan hồ điệp, lan vũ nữ, hoàng thảo và lan hài… Vì lẽ đó nên các loại hoa lan này được nhiều người săn đón và dành nhiều tâm huyết để chăm sóc và nghiên cứu.

cac-loai-hoa-lan-dep

Những loại hoa lan dep nhat hien nay

Cát Lan hay còn gọi là Cattleya. Đây là loài phong lan có thể nở quanh năm, vào các mùa xuân và thu. Nhưng đó là cây rừng, còn cát lan lai sẽ dễ dàng cho lan vào bất cứ mùa nào.

Hoa cát lan có cánh rất to, hương thơm ngào ngạt. Phong phú về màu sắc từ hồng nhẹ nhàng, màu tím lavender lãng mạn đến màu đỏ đậm, cam óng ánh và màu vàng nắng rực rỡ,…

Cát lan là loại cây dễ trồng, có thể sinh trưởng và  tốt nhất ở độ ẩm và ánh sáng vừa đủ, không gian thoáng mát và nhiệt độ trung bình. 

Phong lan hoàng thảo với đặc tính cho ra cả trăm bông hoa đa dạng màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, tím… Sẽ thỏa nguyện giấc mơ chiêm ngưỡng lan của những tín đồ yêu thích cái đẹp. Đây là loại hoa lan rất dễ trồng nhờ có bộ rễ khỏe. Đặc tính của lan hoàng thảo là vươn dài ra ngoài để lấy ánh sáng cũng như chất dinh dưỡng để duy trì sự sống.

Lan hài hay còn gọi là Paphliopedilum, đây là loại lan có giá trị thương mại cao nhất và được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Hiện nay, lan hài được yêu chuộng, sưu tầm nhất hiện nay. Lan hài không có giả hành hay các cơ quan dự trữ nước thường thấy như những loại phong lankhác vì thế chúng thích ứng với với điều kiện ẩm nhiều hơn. Paphliopedium có căn hành dưới đất, nên có khả năng mọc con như một số loài tre.

cac-loai-hoa-lan-dep

Lan hồ điệp hay còn gọi là Phalaenopsis, với hình dáng như những chú bướm xinh đẹp, lan hồ điệp đã chiếm trọn trái tim của nhiều người. Hoa lan hồ điệp có nhiều màu sắc, bao gồm lan hồ điệp tím, lan hồ điệp hồng, lan hồ điệp trắng..  Tại Việt Nam, lan hồ điệp có khoảng 5-6 loài, hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ và hương thơm độc đáo. 

Lan vũ nữ  hay còn gọi là Oncidium/Dancing Lady. Với dáng hoa nhỏ nhắn, như những vũ công ba lê xinh đẹp, nở thành những chùm hoa buông thõng xuống. Vì thế, mới mang tên vũ nữ xinh đẹp. Lan vũ nữ có màu vàng rực rỡ, cánh hoa tươi lâu và dễ chăm sóc.

Nếu muốn mua hoa lan hồ điệp giá rẻ, hoa lan vũ nữ, hoa lan hoàng thảo… làm hoa khai trương, hoa sinh nhật hay hoa chúc mừng. Hãy đến Hoa Lan 360. Hoặc gọi đến Hotlines: (028)22 298 398 -0936 65 27 27 - 0977 301 303 - 0933 055 945.