Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Hoa lan là loại hoa mang trong mình vẻ đẹp rạng rỡ, cuốn hút và quyến rũ. Vì thế, nó chiếm trọn trái tim của nhiều người. Thế nhưng, chăm sóc một chậu lan sinh trưởng và phát triển tốt là điều không hề dễ dàng. Có nhiều người đã nói với chúng tôi rằng, trải qua nhiều năm, đã mua nhiều chậu lan về chưng trong nhà nhưng không có một chậu lan nào sống lâu và ra hoa trở lại… Đôi lúc cũng nản, chỉ muốn ngừng yêu lan nhưng không thể chối từ.

Nếu bạn đã lỡ yêu lan, muốn để cây lan sinh trưởng và phát triển tốt và ra hoa trở lại, hãy để cách chăm sóc hoa phong lan để chúng tôi giúp bạn thỏa nguyện.

Cách chăm sóc hoa phong lan tại nhà

Cách chăm sóc hoa phong lan tại nhà  đầu tiên bạn cần thực hiện là sau khi mua lan hồ điệp giá rẻ về từ tiệm hoa hoặc được ai đó tặng, các bạn hãy đặt lan vào vị trí thoáng mát, có ánh sáng nhẹ và có ánh nắng chiếu vào. Không nên đặt cây lan vào phòng máy lạnh cũng không nên đặt ở vị trí có ánh nắng chói chang chiếu trực tiếp vào. Vì ánh nắng sẽ làm cho lá cây bị cháy, cây mất nước và dễ chết sau đó.

Các bạn mua lan từ tiệm về chắc chắn đã có hoa và trong thời gian cây mang hoa, hãy tưới phân NPK 20-20-20 xen kẽ với 10-30-30. Tỉ lệ tưới phân này sẽ là bí quyết giúp hoa lâu tàn, giữ màu sắc đậm đà, rực rỡ.

cach-cham-soc-hoa-lan-tai-nha

Để cây có dinh dưỡng và đủ mạnh để ra hoa trở lại, đừng để cành hoa quá lâu trên cây. Hoặc khi đã thấy những bông ở gốc đã rụng, chỉ còn vài ba bông lác đác ở ngọn, hãy tiến hành cát cành để dưỡng cây to mập.
Phải đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, kết hợp với tưới phân hóa học NPK 20-20-20. Để cây sinh trưởng và đủ chất dinh dưỡng để kích hoa ra, thời kì này các bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cho cây từ phân cá, bánh dầu, phân chiết xuất từ  phế thải động thực vật.

Sau 3 đến 4 tháng, cây đủ mạnh, đủ dinh dưỡng, chúng ta hãy tiến hành xử lý cho cây ra hoa trở lại. Quan sát khi nhánh con trên cây lan cao bằng 1/2 nhánh trước ta áp dụng chế độ phân bón NPK với tỷ lệ 6-30-30 hoạc 10-52-17 cho đến khi cây ra hoa.

Những lưu ý trong cách chăm sóc hoa phong lan

Không nên tưới nước  lên chậu lan hồ điệp quá nhiều lần trong ngày và trong tuần. Chỉ nân tươi từ 2-3 lần/tuần.  Không nên bỏ đá lạnh trên chậu thay vì tưới nước, đây là việc làm khiến cho cây chóng tàn và hoa chóng rụng. Cũng không nên bón phân quá nhiều cho cây, phân tạo nhiệt khiến cây dễ bị thối rễ và chết đi…

hoa-tang-me-bang-hoa-lan-ho-diep

Các phương pháp trên sẽ là cách chăm sóc hoa lan tím, hoa lan hồ điệp, hoa lan ngọc điểm… Hy vọng, sẽ giúp khách hàng có được chậu hoa tươi tốt và ra hoa đẹp xinh trong nhà.

Nếu muốn mua chậu lan hồ điệp tím, vàng, hồng… giá rẻ để trồng hay làm hoa sinh nhật, hoa khai trương… tặng bạn bè hay đối tác, hãy liên hệ với Hoa Lan 360 theo Hotlines: (028)22 298 398 -0936 65 27 27 - 0977 301 303 - 0933 055 945.