Top 7 sách dạy cắm hoa nghệ thuật hay và bán chạy nhất hiện nay

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật cắm hoa và đang tìm những tài liệu hướng dẫn học cắm hoa cơ bản đến nâng cao thì đây là 7 sách dạy cắm hoa hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua!

1. Kỹ Thuật Làm Hoa Giả - 40 Mẫu Hoa Thông Dụng


Nghệ thuật làm hoa giả là nghệ thuật sử dụng những vật liệu để tạo nên những bông hoa giống như thật. Hoa giả có thể được tạo ra từ giấy, từ vải, từ nhựa... Quyển sách này giới thiệu với bạn đọc kỹ thuật thực hiện hoa giả từ vải voan và dây kẽm.Trong vài năm gần đây, những tác phẩm hoa bằng vải xoan xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Nhiều loại hoa được thực hiện với kỹ thuật khéo léo khiến chúng trông chẳng khác gì hoa thật. Các vật liệu, dụng cụ cần thiết đang càng ngày phổ biến trên thị trường giúp chúng ta dễ dàng có được những bình hoa xinh xắn theo ý thích. Với đôi tay khéo léo, óc thẩm mỹ cùng với sự quan sát từ thiên nhiên, các bạn có thể vận dụng những khóa học cắm hoa cơ bản để sáng tạo nên những bình hoa, những giỏ hoa hay những tác phẩm trang trí vửa đẹp mắt, vừa hữu dụng. Có thể nói các mẫu bình hoa và là những loại hoa đẹp từ trong tự nhiên. 40 mẫu hoa được sắp xấp theo từng nhóm: hoa thông thương, hoa nhiều cánh, hoa chùm, hoa lan hồ điệp ... Cuốn sách "Kỹ Thuật Làm Hoa Giả - 40 Mẫu Hoa Thông Dụng" sẽ là giúp ích thiết thực cho các bạn yêu hoa, thích tự mình thực hiện nên những tác phẩm trang trí đẹp mắt tô điểm cho cuộc sống.

2. Nghệ Thuật Cắm Hoa - Theo Phong Cách Đông Tây Hiện Đại


Mỗi loài hoa đều mang sắc thái riêng, nếu kết hợp một cách hài hòa sẽ mang nhiều cung bậc tình cảm khác nhau, hàm chức những ý nghĩa sâu sắc của người cắm muốn qua hoa để gửi gắm, thổ lộ.

Giỏ hoa, bó hoa được dùng ở hội trường, các cuộc họp, những buổi tiệc, trong những ngày lễ... cũng có thể được thiết kế cho cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn, khiến bạn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của hoa ở mọi lúc, mọi nơi.

Cuốn sách Nghệ Thuật Cắm Hoa - Theo Phong Cách Đông Tây Hiện Đại giới thiệu đến bạn một cách tỉ mỉ những cách cắm hoa và gói hoa lan hồ điệp tím thịnh hành nhất hiện nay.

 3. Cắm Hoa Hiện Đại - Suối Hoa


 

Hoa cỏ chính là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng loài người. Nhờ có nó, thế giới này trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Với ý nghĩ đó, cuốn sách "Suối hoa - Cắm hoa hiện đại" ra đời nhằm cung cấp cho bạn cách trang trí những lọ hoa mới lạ và đẹp mắt. Bạn sẽ có cơ hội thực hành ngay sau khi đọc xong cuốn sách này.

 

Điểm nổi bật của sách là hoa được cắm tự do từ nguồn cảm hứng truyền tải từ thiên nhiên với các loại hoa cỏ thỏa sức khoe sắc kết hợp với thanh tre và vài viên đá nhỏ. Dù chỉ là cành hoa đơn độc hay một bó sum suê, thì những vật liệu hỗ trợ cho nghệ thuật cắm hoa luôn chờ đợi để bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình. Hy vọng, với hơn 30 cách trang trí ấn tượng được trình bày rõ ràng trong sách, bạn sẽ tạo ra thêm nhiều phong cách cắm hoa mới lạ để mang thiên nhiên và hương hoa cỏ vào trong cuộc sống thường ngày.

4. Nghệ Thuật Cắm Hoa Gia Đình & Lễ Hội


4.1. Kiến thức cơ bản

Trong phần này giới thiệu về bình cắm, dụng cụ, kỹ xảo thiết kế mẫu cắm hoa, phương pháp thắt dây rubăng, cách dùng mút cắm hoa, phương pháp xử lý hoa, các kiến thức cơ bản có liên quan đên cắm hoa như xử lý băng keo và dây ru băng.

4.2. Các mẫu tạo hình cơ bản

Các mẫu cấm hoa cơ bản giới thiệu trong phần này có hình trăng non, hình mỹ nhân ngư, hình bầu dục, hình thẳng đứng, hình chữ T, hình chóp tròn, hình Luyện, hình chữ T ngược, hình nằm ngang, hình bán cầu, hình rẻ quạt, hình tam giác có ba cạnh không bằng nhau.

4.3. Thiết kế bình hoa đơn

Trong phần này giới thiệu những ví dụ thực tế "thiết kế bình hoa đơn", tiện dùng vào những dịp cần thiết trong cuộc sống.

4.4. Thiết kế bình hoa đôi

Trong phần này giới thiệu "thiết kế cắm hoa dùng hai hoặc hơn hai loại bình cắm", có nhiều tác phẩm đặc sắc như thuyền hoa đón gió, nguồn sống, bướm trắng…

4.5. Thiết kế hoa cho lễ tết

Giới thiệu các mẫu thiết kế hoa nghệ thuật dành cho ngày tết Nguyên đán, lễ Tình nhân, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày của Mẹ, ngày của Cha, tết Đoan Ngọ, tết Trung thu, lễ Giáng sinh.

5. Cắm Hoa Nhật Bản - 30 Ý Tưởng Độc Đáo


Với cách trình bày rõ ràng và đẹp mắt, sách sẽ cung cấp cho bạn 30 ý tưởng cắm hoa độc đáo theo phong cách Nhật Bản pha lẫn chút Tây phương. Để làm được điều ấy, bạn phải chọn các loài hoa và bình cắm phù hợp. Có như thế, chúng mới khoe hết vẻ đẹp và hương sắc của mình.

Hoa tô điểm và đem lại sức sống cho nơi bạn đặt đúng chúng. Một số cách cắm hoa đẹp nhất lại thường đơn giản, cả trong cách chọn hoa lẫn chọn lọ. Trước khi bắt đầu, bạn hãy quan sát hình dạng, kích cỡ của lọ cắm cũng như những bông hoa mình chọn. Thường thì hoa sau khi cắm nên cao khoảng gấp rưỡi bình dù đây không phải là nguyên tắc bắt buộc. Bạn có thể cắm cao tùy theo từng loại. Tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn không chỉ biết thêm nhiều phong cách cắm hoa lan hồ điệp trắng độc đáo, mà còn tận dụng hiệu quả ý tưởng ấy để làm bừng sáng không gian sống mỗi ngày.

6. Nghệ Thuật Cắm Hoa Văn Phòng - Hội Họp - Yến Tiệc - Đại Sảnh Cưới Hỏi


Tập sách trình bày và hướng dẫn khéo léo cách cắm hoa từ truyền thống đến hiện đại, từ phong cách phương Đông đến phong cách phương Tây, phục vụ nhu cầu thưởng lãm và có tính đại chúng.

Ngoài ra, tập sách còn minh họa bằng hình ảnh những lọ hoa đầy tính nghệ thuật, để mọi người chỉ ngắm nhìn vẫn có thể nắm bắt kiến thức cắm hoa cơ bản và kỹ xảo cắm hoa, không chỉ giúp bạn học được cách thưởng thức, sáng tác một tác phẩm nghệ thuật từ những người yêu thích cắm hoa hay kinh doanh cửa hàng hoa.

Hình ảnh đẹp, cùng với lời hướng dẫn đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách tạo hình, phương pháp và kỹ xảo cắm hoa.

7. Nghệ Thuật Cắm Hoa - 64 Mẫu Cắm Hoa Hiện Đại Nhất


Hoa cỏ, ngoài những xúc cảm tiềm ẩn mang đặc tính thiên nhiên còn thông qua bàn tay con người để tạo nên những xúc cảm mới. Quyển NGHỆ THUẬT CẮM HOA với 64 mẫu cắm hoa hiện đại nhất của tác giả Thiên Kim hướng dẫn thực hiện từng bước các hình thức cắm hoa dưới dạng: hình quạt, thẳng đứng, hình bầu dục, hình tròn… Tùy theo chủ đề, ý nghĩa của ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm… mà bạn có thể có nhiều sáng tạo độc đáo, phong phú cho bình hoa, giỏ hoa, lẵng hoa… của mình. Ngoài ra, cuối sách, tác giả giới thiệu thêm “Những mẫu cắm hoa đẹp” để bạn tham khảo.

ĐỊA CHỈ HỌC CẮM HOA TẠI TP. HCM: http://daycamhoa.net/dia-chi-hoc-cam-hoa/

Hotline: 0936 65 27 27 - 0977 301 303

info@hoa360.vn