Phong lan sau khi mua về cần chăm sóc như thế nào?

Chậu hoa ở tiệm trông rất đẹp nhưng khi mua về/hoặc ai đó biếu tặng, được thời gian là hoa tàn, lá rụng và chết đi… Đây là tình trạng và cũng là nổi lòng chung của nhiều người.

Để có chậu hoa sinh trưởng và phát triển tốt sau khi mua về, thậm chí cây cho hoa trở lại với độ sắc nét và cánh to hơn, hãy chăm sóc cây theo hướng dẫn sau:

Chăm lan hồ điệp sau khi mua về để cây phát triển tốt nhất

Sau khi chậu hoa lan được mang về từ tiệm, bạn hãy treo hoặc đặt chậu lan nơi có không gian thoáng đãng, ánh nắng chan hòa. Tránh đặt nơi có ánh nắng gay gắt hoặc không gian phòng máy lanh.

Nếu chậu lan đã mua về bạn hài lòng thì về chậu và giá thể thì có thể để nguyên. Còn với chậu treo bằng nhựa thì cần tiến hành thay chậu. Bởi lan cần có không gian để phát triển rễ. Giá thể thì tùy chọn, có thể chọn mùn cưa, than…

Về khâu tưới nước cho lan thì bạn lưu ý rằng, không nên tưới quá nhiều nước cho cây, nếu không sợ ngập úng và thối rễ. Mỗi tuần, hãy tưới từ 2-3 lần, mỗi lần tưới ướt đẫm và nên tươi vào buổi trưa để cây thoát nước tốt nhất, tránh tình trạng cây thối rễ và thối lá.

cach-cham-hoa-lan

Thông thường, khi mua lan từ tiệm về là đã có cành hoa. Nhiều người cứ muốn để hoa thật lâu trên cây để thưởng thức. Nhưng các chuyên gia hoa lan không khuyên như thế, bởi cành hoa sẽ làm cho cây suy yếu dần. Tốt nhất, khi cành hoa đã rụng bông, còn vài bông ở ngọn, hãy cắt cành đi, tạo điều kiện để nuôi cây.

Trong quá trình chăm lan, hãy tưới phân để cây có dinh dưỡng và phát triển tốt. Và phân NPK 20-20-20 chính là sự lựa chọn thích hợp trong thời kì dưỡng cây này. Song song đó, các bạn nên bổ sung thêm phân cá, bánh dầu, phân chiết xuất từ  phế thải động thực vật.

Cách cham soc cay lan trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn thỏa nguyện thú vui chơi lan tao nhã để cuộc sống thêm thú vị.

cham-soc-cay-lan

Nếu đã biết cách cham soc hoa lan ho diep, hãy mua cho riêng mình một chậu để thực hiện

Hoa Lan 360 chính là địa chỉ lý tưởng để bạn chọn mua những sản phẩm hoa lan hồ điệp thật đẹp. Do hoa lan hồ đệp trắng, tím, vàng… của chúng tôi chất lượng, thân cây mập nên sau khi mua về bạn dễ dàng chăm sóc hơn.

Ngoài việc thỏa mãn thú vui chăm hoa thì hoa lan hồ điệp của Hoa Lan 360 cũng thích hợp chọn làm hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa tân gia, hoa chúc mừng.

Mọi chi tiết về lan hồ điệp giá rẻ, hãy liên hệ theo Hotlines: (028)22 298 398 -0936 65 27 27 - 0977 301 303 - 0933 055 945.