Cách cắm hoa lan đẹp khiến người nhìn mê mẩn và ngẩn ngơ

Trong thế giới các loài hoa, hoa lan được xem như loài hoa nữ hoàng, với vẻ đẹp diễm lệ, sang trọng và quyến rũ, loài hoa này đã chiếm trọn trái tim của người yêu hoa.

Không chỉ là loài hoa mang dáng hình xinh đẹp, hút hồn, hoa lan còn là người quân tử, may mắn và tài lộc. Bởi nó được xếp vào danh sách lan – cúc – trúc – đào. Vì thế, hoa lan được dùng để  trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới, dùng làm hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa chúc mừng

Khâu chuẩn bị trong cách cắm hoa lan để bàn đẹp

Cách cắm hoa lan để bàn đẹp đầu tiên cần quan tâm đến số lượng cành. Tùy vào mục đích chưng hay tặng hoa, các bạn hãy chọn lựa cho mình một số cành thích hợp. Nhưng trong chọn lựa số cành, hãy cân nhắc yếu tố phong thủy. Bởi theo quan niệm của một số người, số cành lan gắn liền với những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như số 1 tượng trưng cho Sinh, số 3 tượng trưng cho Tài, số 6  là biểu tượng của Lộc, số 8 tượng trưng cho Phát, số 9 tượng trưng cho Trường Cửu, số 16 tượng trưng cho Sinh Lộc. Đặc biệt, trong cách cam hoa lan dep thì không nên cắm 4 hoặc 7 cành, vì đây là hai con số tượng trưng cho thất.

cacg-cam-hoa-lan-tai-nha-01.

Chọn chậu hoa cũng là khâu quan trọng trong cách cam hoa lan ho diep, nên chọn chiếc chậu hài hòa về màu sắc và kiểu dáng so với mấy cành hoa. Nhưng cách chọn tối ưu nhất vẫn là chậu trắng, càng đơn giản càng đẹp. 

Khâu cắm hoa là khâu cực kì quan trọng trong cách cắm lan hồ điệp

Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo, cắt rời các bông hoa trên cành, khi cắt nhớ cắt cuống thật dài nhé! Sau đó, kẹp chúng vào các ống nước. Đây là cách để giữ nước hoc hoa tươi lâu. Lưu ý không để cuống hoa sát đáy ống nước.

Cắm một số loại cây xanh như cây phong lữ, hải đồng vào chậu để làm nền. Nếu muốn hãy cắm xen kẽ vài loài hoa tô điểm như cẩm chướng, mẫu đơn, hay hoa hồng. Sự xen kẽ đặc biệt này sẽ giúp cho chậu hoa thêm bắt mắt, cuốn hút và ấn tượng. Khi cắm hoa làm nền nên cắm sao cho vẫn giữ đủ khoảng trống mà bạn đã xác định cắm hoa Đại Lan từ trước.

 cacg-cam-hoa-lan-tai-nha-01.

Phần cuối cùng dành cho nhành lan hồ điệp trắng tinh khiết. Bạn hãy cắm hoa vào những nơi đã chừa ra khi cắm nền, sau đó điều chỉnh sao cho hài hòa.

Đây là cách cắm hoa vô cùng đơn giản, Tết này hay các dịp quan trọng, bạn hãy áp dụng để nâng tầm không gian sống nhé! Nếu muốn tặng hoa sinh nhật cho ai đó thì chậu hoa cũng là gợi ý lý tưởng đấy!

Nếu muốn chọn các loại hoa lan về để thực hiện cắm hoa theo hướng dẫn trên, hoặc chọn hoa chúc mừng, hoa tân gia… Vui lòng gọi về Hotlines của Hoa Lan 360(028)22 298 398 -0936 65 27 27 - 0977 301 303 - 0933 055 945.