Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa rất đẹp mang vẻ đẹp mong manh và vô cùng thanh tao, và được chọn để cắm trang trí nhà rất nhiều. Để bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu thì hãy áp dụng những mẹo sau nhé.

Để biết những bí kiếp những mẹo hay về cách cắm hoa và chăm sóc bảo quản hoa các bạn theo dõi trang website daycamhoa.net của chúng tôi để được những kiến thức hay nhất nhé.

1.Cắt hoa cẩm tú cầu

Khi bạn cắt hoa cẩm tú cầu từ ngoài vườn vào nhà, hãy chuẩn bị trước một chiếc lọ hoa, đổ sẵn nước ấm vào lọ. Sau khi cắt hoa, hãy cắm hoa ngay vào lọ nước ấm. Sau đó mang vào nhà.

Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâuCách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu 

2.Chuẩn bị nước cắm hoa cẩm tú cầu

Đun sôi khoảng 2 chén nước, đổ vào một chiếc lọ hoa rồi để nguội trong vòng một vài phút. Sau đó chuẩn bị nhúng thân hoa cẩm tú cầu vào nước sôi. Bước này có tác dụng loại bỏ nhựa ra khỏi thân hoa, ngăn chặn sự thoát nước, nhựa và chất dinh dưỡng tữ thân hoa ra ngoài nước. Ngoài ra, bước này có thể giúp hoa nhanh nở và lâu tàn hơn.

Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu

3.Nhúng thân hoa trong nước sôi

Trước khi nhúng cuống hoa vào nước sôi, bạn hãy đảm bảo rằng hoa của bạn đã có độ dài hợp lý. Chú ý, bạn sẽ  cắt sát tận phần thân có vỏ non, bỏ hết phần thân già để chúng hấp thụ nước dễ dàng hơn. Nhúng thân hoa vào nước sôi khoảng 30 giây rồi cắm hoa ngay vào một chiếc lọ khác có nhiệt độ phòng.

Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu

Sau một vài ngày, hoa bắt đầu bị héo và khô gãy, hãy lặp lại bước nhúng thân hoa vào nước sôi một lần nữa để giữ hoa tươi lâu hơn. Điều này cho phép tiếp tục loại bỏ nhựa ra khỏi thân hoa và hồi sinh hoa cẩm tú cầu một lần nữa.

Các bạn có thể tham khảo thêm bai viết cách bảo quản hoa tươi lâu tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!